Phở là một đặc sản nức tiếng của Hà Nội. Mặc dù phở không có nguồn gốc từ Hà Nội thế nhưng mảnh đất Hà Thành này lại sở hữu rất nhiều những quán phở ngon nức tiếng. Một trong số đó chắc chắn không thể không nhắc đến quán phở Bát Đàn – quán phở gia truyền 100 năm có lịch sử lâu đời nhất thủ đô. Hãy cùng theo chân Halo review xem bát phở của quán có đặc sắc như lời đồn không nhé!
1. Quán phở Bát Đàn ở đâu?
- Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: 6h00 – 10h00 | 18h00 – 20h30
- Giá tham khảo: từ 40.000đ – 50.000đ/ bát
Quán Phở đặc biệt này chẳng có tên gọi riêng mà lấy luôn địa điểm con phố để làm tên quán. Phở gia truyền Bát Đàn tọa lạc ở số 49 Bát Đàn – con phố nối từ Hàng Bồ đến Phùng Hưng. Nếu có dịp ghé ngang con phố này vào buổi sáng bạn sẽ thấy có rất nhiều người đứng xếp hàng để chờ thưởng thức một bát phở nóng hổi.
Quán nằm ở phía gần với Phùng Hưng. Đoạn đường này khá bé nhưng vẫn có thể đi được ô tô. Tuy nhiên, vì quán rất đông nên nếu bạn đi ăn bằng ô tô sẽ phải gửi xe ở phía phố Phùng Hưng.
Ảnh: Phở Bát Đàn
2. Review quán phở Bát Đàn chân thực nhất
2.1. Không gian quán
Quán phở Bát Đàn có không gian không quá rộng. Thực khách đến ăn có thể ngồi trong nhà hoặc ngoài sân. So với những ngôi nhà ở xung quanh, phở Bán Đàn gây ấn tượng với mọi người bởi sự cổ kính, mộc mạc và gần gũi với bức tường vàng và cánh cửa gỗ.
Quầy phục vụ và chế biến được đặt ở trong nhà nên ngay từ khi tới đây bạn sẽ ngửi thấy hương thơm nghi ngút của nồi nước dùng. Nhìn chung, không gian quán khá sạch sẽ nhưng vì quán lúc nào cũng rất đông nên nếu tới đây thưởng thức bạn hãy ngồi ở ngoài để thoáng mát và không bị ám mùi nhé. Hơn nữa, khi ngồi ăn ở ngoài trời và ngắm nhìn phố cổ đông đúc cũng rất thú vị đấy.
Ảnh: Phở Bát Đàn
Tuy quán có không gian nhỏ bé, nhưng nó lại mang lại cho thực khách cảm giác ấm cúng, quen thuộc. Chính cái sự quen thuộc, bình dị ấy lại làm phở gia truyền Bát Đàn có nét đặc trưng, không nơi nào có được. Những ngày trời se lạnh, ngồi san sát nhau thưởng thức tô Phở nóng thì thật là tuyệt vời đúng không nào.
2.2. Sự khác biệt độc đáo của quán phở 100 năm
Mặc dù ở Hà Nội có rất nhiều các quán phở ngon khác thế nhưng, hàng phở Bát Đàn đã quá nổi tiếng và quen với việc phải xếp hàng dài để được thưởng thức. Khách tới ăn bạn sẽ phải xếp hàng chờ đến lượt sau đó trả tiền trước. Đặc biệt, quán không có người phục vụ nên mỗi khách hàng tới đây sẽ phải tự “phục vụ” chính mình.
Quán thường rất đông, tuy mở cửa từ 6h sáng thế nhưng chỉ khoảng 9h đã bắt đầu sắp hết phở. Với việc chờ để ăn Phở đã quá quen thuộc với mọi người, có khi 15 phút có khi phải chờ cả nửa tiếng. Tuy đông và chờ lâu là vậy thế nhưng không có ai phàn nàn hay tranh cãi với nhau câu nào. Bởi tới đây họ đã xác định dành thời gian chờ để được thưởng thức hương vị đặc biệt trong tô phở gia truyền hơn 100 năm rồi.
Ảnh: @Hafam
Một “kinh nghiệm” của nhiều vị khách quen của quán chia sẻ rằng, khi tới đây bạn nên đi ít nhất 2 người, 1 người đứng chờ xếp hàng còn người kia thì giữ chỗ. Không chỉ là quán quen của người Hà Nội, rất nhiều du khách trong và ngoài nước cũng rất tò mò và muốn ăn thử xem sao.
- Tham khảo: Top 7 quán phở ngon chính gốc Hà Nội
2.3. Phở gia truyền Bát Đàn có ngon như “lời đồn”
Nhắc đến những quán phở ngon ở Hà Nội chắc chắn không thể không nhắc đến quán phở 49 Bát Đàn này được. Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên mà người ta lại tìm đây, không ngại chen chúc để được nhâm nhi một bát phở truyền thống.
Ảnh: Sưu Tầm
Trải qua nhiều năm, qua nhiều thế hệ nhưng hương vị của nước dùng vẫn còn giữ nguyên vị truyền thống. Nếu để ý bạn sẽ thấy phở Bát Đàn không sử dụng mì chính để tạo độ ngọt, mà thay vào đó là vị ngọt thanh dịu nhẹ của xương bò hòa quyện cùng với nước mắm và các gia vị bí truyền.
Một bát phở của quán không quá đầy nhưng lại có rất nhiều thịt bò. Thịt bò tại đây cũng rất đa dạng để phục vụ nhu cầu của thực khách, từ bò tái, nạm bò,… cho tới gầu bò… Nước phở thơm lừng, béo ngậy vị đậm đà của thịt bò.
Ăn cùng bát phở nóng hổi đó chắc chắn không thể thiếu đi chút hành lá thơm lừng hay dấm tỏi, chanh chua chua và những chiếc quẩy giòn giòn ngon không cưỡng lại được. Phải tới đây thưởng thức thực khách mới cảm nhận hết thế nào là hương vị truyền thống đặc sắc của một món ngon lưu truyền bao đời tại đất Hà Thành này. Phở Bát Đàn lấy lòng thực khách một cách đơn giản như thế và trở thành món ăn sáng tại Hà Nội không thể thiếu của nhiều người
3. Phở Bát Đàn nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực thế giới
Có thể nói trải qua biết bao nhiêu năm nhưng Phở Việt vẫn chưa từng một lần thay đổi hương vị và vị thế của mình trong bản đồ lịch sử ẩm thực nước ta. Có lẽ những câu từ là không bao giờ đủ để diễn tả cho thấu đáo những tinh tế và đặc biệt trong hương vị của phở Việt Nam.
Phở Bát Đàn ngày nay không chỉ nổi tiếng ở toàn Việt Nam mà ngay cả nhiều quốc gia khác cũng biết đến món phở hấp dẫn này. Có lẽ chính hương vị độc đáo trong tô phở này đã khiến cho nhiều thực khách mê mẩn. Quán phở gia truyền Bát Đàn đã rất vinh dự khi thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền hình của Hàn Quốc, Nhật Bản và Anh…
Ảnh: Sưu tầm
Nằm trên con Phố Bát Đàn cổ xưa, với hương vị độc đáo và riêng biệt. Cứ thế Phở gia truyền Bát Đàn vang tiếng trong lòng thực khách thập phương không bao giờ phai mờ. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì chắc chắn phải ghé qua để trải nghiệm cái cảm giác xếp hàng đợi phở và nếm trọn vẹn cái hương vị gia truyền độc đáo này nhé.
Bài viết liên quan:
[kkstarratings force="false" valign="bottom" align="left"]
No comments:
Post a Comment